Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội LHPN năm 2022

Sáng ngày 31/5/2022, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2022 cho 59 đồng chí là chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên nồng cốt của các cơ sở hội.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội LHPN

Về dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, UBMTTQVN huyện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện.

Lớp bồi dưỡng được diễn từ ngày 31/5 đến ngày 2/6/2022, các học viên được nghiên cứu, quán triệt các chuyên đề như: Một số vấn đề lý luận thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chư nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Báo cáo nhanh về kết quả Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Tư tưởng Hồ Chí Minh về quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; Chức năng đại diện, các phong trào thi đua, Cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội LHPN Viêt Nam nhiệm kỳ 2022-2027; Phương pháp và kỹ năng cơ bản của Hội phụ nữ cơ sở; Bên cạnh đó lớp bồi dưỡng còn thông qua điều lệ và hướng dẫn thực hiện điều lệ Hội LHPN Việt Nam; Thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2021-2026. Ngoài ra lớp tập huấn còn đi thực tế tham quan mô hình Hợp tác xã trồng và chăm sóc chuối tiêu hồng tại thị trấn Đăk Rve.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác của Hội; đồng thời biết áp dụng kỹ năng kiến thức trong hoạt động thực tiễn của cán bộ hội về nghiệp vụ chuyên môn để thực hiện tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong tình hình mới./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)