Kon Rẫy có 3 Di tích lịch sử cấp tỉnh và 2 di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia

Hiện nay trên địa bàn huyện Kon Rẫy có 03 Di tích Lịch sử cấp tỉnh và 02 Di sản được Bộ VH,TT&DL công nhận và đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Quang cảnh Di tích lịch sử Cách mạng Chiến thắng Kon Braih

Đó là: Di tích Lịch sử cách mạng Chiến thắng Kon Braih, tại thôn 9, xã Đăk Ruồng; Di tích Lịch sử Cách mạng Căn cứ Huyện ủy H16, tại thôn 4, xã Đăk Kôi và Di tích Lịch sử Phân xưởng luyện gang C13 - Quân giới khu 5, tại thôn 8, xã Đăk Kôi. 02 Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia gồm: Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ Ét Đông của nhóm Giơ Lâng (BaNa) và Nghề dệt thủ công truyền thống của dân tộc Ba Na.

Hiện nay, UBND huyện Kon Rẫy đã phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh, Chi nhánh Viettel Kon Tum hoàn thiện hồ sơ, thủ tục chuẩn bị trùng tu, tôn tạo Di tích lịch sử Cách mạng Chiến thắng Kon Braih.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)