Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn - Hội cơ sở năm 2024

Sáng ngày 03/4, Huyện đoàn Kon Rẫy phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn thanh niên ở cơ sở năm 2024Tham dự Khai giảng có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, cùng 50 học viên đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn.

Quang cảnh Lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 03 ngày (03-05/4), các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập nội dung của 05 chuyên đề về: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Hệ thống chính trị ở Việt Nam. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên Việt Nam. Đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và Hội nhập Quốc tế.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, các học viên còn được kỹ năng công tác Đoàn: lều trại, gút dây, seamafore, morse, dấu đi đường, mật thư; kỹ năng quản trò, múa hát tập thể, dân vũ.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở, là dịp để cán bộ Đoàn có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cơ sở không ngừng vững mạnh, đáp ứng  yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)