Hội thi Cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số xã Đăk Ruồng lần thứ II/ 2024

Tối ngày 10/4/2024, xã Đăk Ruồng đã tổ chức Hội thi cồng chiêng, múa  xoang các dân tộc thiểu số lần thứ II/năm 2024. Đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Hội thi năm nay có trên 80 nghệ nhân của 3 đội đến từ các thôn 10, 11 và 12 tham dự. Các phần dự thi của các đội tham gia đã  kết hợp biểu diễn nhạc cụ dân tộc, hát dân ca với cồng chiêng múa xoang tạo thành một chuỗi liên hoàn đẹp mắt. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết của các nghệ nhân tham dự hội thi, các đội đã đem đến cho khán giả những bài chiêng múa xoang ấn tượng, ý nghĩa thường được biểu diễn trong các lễ mừng Nhà rông, Mừng vui ngày cưới và Mừng lúa mới.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất, giải nhìba cho các cho đội tham gia./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)