Khai giảng 02 lớp truyền dạy Cồng chiêng, múa xoang

Trong 2 ngày (02-03/4/2024), Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy phối hợp với các địa phương, nhà trường tổ chức Khai giảng lớp truyền dạy Cồng chiêng, múa xoang cho 40 học viên là học sinh, thành thiếu niên tại làng Kon SKôi xã Đăk Ruồng và Trường THCS bán trú xã Đăk Pờ Ne.

Quang cảnh Khai giảng truyền dạy Cồng chiêng, múa xoang

Trong thời gian học từ 10 ngày, các học viên sẽ được các nghệ nhân ưu tú của các xã truyền dạy kiến thức cơ bản về biểu diễn cồng chiêng, các tiết tấu, âm sắc chính của cồng chiêng và biểu diễn các điệu múa xoang truyền thống của đồng bào dân tộc mình.

Học viên tham dự

Thông qua lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang, nhằm từng bước khôi phục không gian văn hóa cồng chiêng của dân tộc Ba Na nói riêng, các dân tộc huyện nhà nói chung. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc giữ gìn và bảo vệ văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Theo kế hoạch, tháng 5 tới, Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện tiếp tục mở 02 lớp tại xã Đăk Tờ Lung và xã Đăk Tờ Re./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)