A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Tính đến ngày 17/4/2024, 7/7 xã, thị trấn của huyện Kon Rẫy đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2024 – 2029. Trong đó Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Đăk Kôi và Đăk Tơ Lung được chọn là đơn vị Đại hội điểm cấp cơ sở của huyện. Tại các Đại hội đã hiệp thương ủy viên Ủy ban Hội đảm bảo về số lượng, thành phần cơ cấu theo đề án nhân sự và đồng thời 2/7 đơn vị đã hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội tại Đại hội.

Quang cảnh tại Hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở

Đại hội lần này đã tập trung đánh giá cụ thể kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ qua; thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, phân tích nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm cụ thể sát với thực tiễn của từng đơn vị. Trong đánh giá tình hình thanh niên, nêu lên những điểm nổi bật của thanh niên, cả mặt tích cực và mặt hạn chế. Chú ý những vấn đề lớn có tác động đến thanh niên hoặc những biểu hiện đặc trưng của thanh niên địa phương, đơn vị trong nhiệm kỳ qua. Trong việc thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình xây dựng, phát triển tổ chức Hội đã chỉ rõ những mô hình hay, cách làm hiệu quả cần phát huy và các nội dung chưa phù hợp, kém hiệu quả cần được khắc phục. 

Có thể nói Đại hội Hội LHTN Việt Nam là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội của thanh niên trong toàn huyện. Đồng thời qua đây đã lựa chọn những cá nhân, xuất sắc tiêu biểu, đủ các điều kiện phẩm chất, năng lực lãnh đạo tham gia vào UBH đặc biệt là thủ lĩnh của Hội LHTN tại các cơ sở góp phần đưa tổ chức Hội ngày càng phát triển, vững mạnh; phong trào của Hội được lan tỏa và phát triển sâu rộng trong hội viên, thanh niên. Đại hội Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể và phát huy được vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên.

Ngay sau khi hoàn thành đại hội cấp cơ sở, Ủy ban Hội LHTN huyện Kon Rẫy sẽ tập trung chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7/2024./.


Tác giả: Trần Đồng - Huyện đoàn Kon Rẫy

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật