Kon Rẫy: Chuẩn bị đất, giống trồng mới 240 ha rừng
Năm 2024, huyện Kon Rẫy được UBND tỉnh giao trồng mới 240 ha rừng. Để đảm bảo trồng rừng theo đúng kế hoạch, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương chuẩn bị đất, giống để trồng rừng ngay khi mùa mưa đến.
UBND huyện họp thường kỳ UBND huyện 4/2024
Sáng ngày 24/4, UBND huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4/2024. Đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.
Tăng cường phòng chống cháy rừng
Với nhiều phương án được triển khai quyết liệt, nên từ đầu mùa khô đến nay, huyện Kon Rẫy chưa xảy ra cháy rừng. Mặc dù đã có vài trận mưa đầu mùa, nhưng lượng mưa không đáng kể, nắng nóng tiếp tục tăng cao nên toàn bộ trên 60.400 ha rừng đều nằm trong cấp cảnh báo nguy hiểm. Vì vậy, công tác phòng ...
Kon Rẫy: 42,5 ha cây trồng có nguy cơ thiếu nước tưới
Do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài, 42,5ha cây trồng tại 5 xã: Tân Lập, Đăk Ruồng, Đăk Tờ Re, Đăk Tơ Lung, Đăk Kôi và thị trấn Đăk Rve có nguy cơ thiếu nước tưới. Diện tích này chủ yếu tập trung ở các khe cạn, hợp thủy, chân đất cao, nằm xa các công trình thuỷ lợi.
Phấn đấu có thêm 11 sản phẩm OCOP năm 2024
Trong năm 2024, huyện Kon Rẫy phấn đấu có thêm 11 sản phẩm mới được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Để hoàn thành mục tiêu này, huyện Kon Rẫy sẽ hỗ trợ các chủ thể đầu tư nâng cấp trang thiết bị, mở rộng hoạt động sản xuất, áp dụng quy trình quản lý chất lượng an toàn thực phẩm.