A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Sáng 19/4/2024, UBND huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Đây là địa phương được Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh chọn tổ chức điểm cấp tỉnh.

Quang cảnh Lễ phát động

Đại biểu về dự

Tham dự Lễ có các đồng chí: Võ Văn Thanh – TUV, Giám đốc Sở Y tế, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Cục  an toàn thực phẩm tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND – UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể huyện; Trường THPT Chu Văn An; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Đại diện các Công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, nhà nghỉ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đinh Thị Hồng Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 được thực hiện trong thời gian 15/4-15/5/2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. theo đó, trong tháng hành động huyện Kon Rẫy đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP); nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước, gắn trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác bảo đảm ATTP; vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh nhấn mạnh: Tập trung chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên nghành an toàn thực phẩm tỉnh chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn; Ban chỉ đạo liên ngành ATTP các cấp chỉ đạo, điều hành có hiệu quả đảm bảo ATTP, nâng cao vài trò trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP; các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; tiếp tục đẩy mạnh chất lương và nâng cao chất lượng, số lượng hoạt động truyền thanh về ATTP, kết hợp vận động Nhân dân thực hiện ATTP; tăng cường phổ biến, tuyên truyền các chế độ chính sách hỗ trợ về ATTP cho cá nhân, tổ chức kinh doanh thực phẩm được tiếp cận và áp dụng.....

Cũng tại Lễ phát động, đại diện của cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống ký cam kết với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy.

Kết thúc buổi L các đại biểu và toàn thể lực lượng tham gia diễu hành trên Quốc lộ 24 tại đại bàn xã Tân Lập và xã Đăk Ruồng, nhằm lan tỏa thông điệp đến các đối tượng là cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm chất lượng, an toàn cũng như thể hiện sự quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm ATTP vì sức khỏe cộng đồng năm 2024./.


Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật