Đoàn công tác Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm và làm việc tại xã Đăk Pne huyện Kon Rẫy

Sáng 25/5, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại xã Đăk Pne, Huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh Đoàn công tác Bộ trưởng thăm và làm việc tại xã Đăk Pne huyện Kon Rẫy

Cùng đi có các đồng chí: Nông Quốc Tuấn - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Thạch TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo HĐND-UBMTTQVN huyện, ban ngành huyện; Đảng ủy, chính quyền quyền xã Đăk Pne cùng bà con nhân dân.

Đăk Pne là một xã nghèo của huyện Kon Rẫy, có 630 hộ với 2.277 nhân khẩu, trong đó đồng bào DTTS chiếm trên 93,5%. Trong những năm qua, mặc dù đã được Nhà nước quan tâm mọi mặt nhưng đến nay đời sống của người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập bình quân năm 2021 đạt 24,8 triệu đồng/người, hộ nghèo còn chiếm 31,8% và hộ cận nghèo chiếm 23,88%.

Đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu tại buổi thăm

Tại buổi làm việc Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chia sẻ những khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Pne trong phát triển kinh tế-xã hội, trong công tác giảm nghèo. Qua đây đồng chí động viên mỗi cán bộ, công chức và nhân dân trong xã nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong phát triển kinh tế gia đình, dựa vào thế mạnh của địa phương; ra sức phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, trao tặng quà xã Đăk Pne

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại buổi thăm

Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh tặng quà UBND xã và 40 suất quà (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho 40 hộ có công cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong xã./.

Đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chụp ảnh lưu niệm với người dân

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).