Hội LHPN Huyện: Trao bếp đun cải tiến cho hội viên phụ nữ nghèo

Ngày 23/5, Hội LHPN huyện Kon Rẫy tổ chức trao tặng bếp đun cải tiến tiết kiệm cho  hội viên phụ nữ nghèo do Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại (INTRACO), Công ty TNHH Quản lý Carbon Hàn Quốc viết tắt  (KCM) viện trợ.

Quang cảnh Trao bếp đun cải tiến cho hội viên phụ nữ nghèo

Theo đó, chương trình đã trao tặng 1.050 bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng cho các hộ nghèo và cận nghèo của 3 xã gồm:  xã Tân Lập, xã Đăk Tờ Re và thị trấn Đăk Rve. Trong đó( xã Tân Lập 350 bếp, xã Đăk Tờ Re350 bếp và  và thị trấn Đăk Rve 350 bếp).

Đây là loại bếp sử dụng nguyên liệu bằng củi, có ưu điểm nhiệt độ cao, đun nhanh, dễ nhóm, ít khói, bụi, giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với bếp thông thường. Góp phần xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện sống của chị em, đồng thời thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)