Cháy nhà dân tại Tân Lập

Theo báo cáo của UBND xã Tân lập, ngày 26/4 tại địa bàn thôn 5 xảy ra một vụ cháy nhà dân. Toàn bộ diện tích nhà sàn 30 m2 gỗ bị cháy hoàn toàn.

Quảng cảnh cháy nhà của bà Y Chul

Căn nhà bị thiêu trụi

Cụ thể, vào khoảng 9 giờ 00 phút sáng cùng ngày, người dân phát hiện lửa phát ra từ nhà của bà Y Chul, sinh năm 1940, trú thôn 5, xã Tân Lập. Thời tiết đang mùa hanh khô, nhiệt độ cao nên chỉ trong vòng 20 phút, ngôi nhà và mọi vận dụng trong gia đình bị thiêu trụi hoàn toàn. Tuy nhiên, vụ cháy không gây ra thiệt hại về người.

Được biết, sáng ngày xảy ra vụ cháy bà Chul được tuổi trẻ Kon Rẫy mời đi tham quan tại Ngục Kon Tum nhân dịp kỳ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước. Hiện bà sống một mình và là đối tượng có công với cách mạng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, do bà nấu cơm buổi sáng, sau đó dập lửa chưa kỹ dẫn đến cháy lan từ bếp ra.

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng, dân quân, công an và người dân dập có mặt tại hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy, đánh giá thiệt hại.

Ngay sau đó Hội chữ thập đỏ của xã hỗ trợ ban đầu cho gia đình, gồm: gạo, mắm, muối, dầu ăn, mì tôm cho hộ gia đình bà Y Chul.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)