Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng 01/03/2024Ban chỉ huy quân sự huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Quang cảnh Lễ ra quân huấn luyện

Tham dự lễ có các đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Ngọc Phong – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng các đồng chí là Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 7 xã thị trấn, Chỉ huy trưởng và lực lượng dân quân tự vệ Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng Ủy Ban nhân dân, cán bộ sỉ quan, quân nhân chuyên nghiệp ban chỉ huy quân sự huyện.

Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2024  với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, huyện Kon Rẫy phấn đấu 100% đơn vị chấp hành nghiệm quy định về sẵn sàng chiến đấu; nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình, kịp thời sử lý thắng lợi các tình huống không để bị động, bất ngờ. Huấn luyện các nội dung đạt 100% đạt yêu cầu, trong đó  trên 75% đạt khá giỏi; Giáo dục chính trị 100% đạt yêu cầu, 75% đến 80% đạt khá giỏi đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS xã, thị trấn phải được huấn luyện đúng đủ nội dung đảm bảo thời gian, kiểm tra sản sàng chiến đấu và huấn luyện chiến đấu đạt 90% quân số tham gia; Đẩy mạnh phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ; Đăng ký, sắp xếp, biên chế quân nhân dự bị đạt 100% và thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” và 100% đơn vị vững mạnh về chính trị.

Đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu tại buổi Lễ Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng vũ trang huyện tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tổ chức huấn luyện đúng đối tượng, đủ thời gian, đủ quân số, đúng kế hoạch, nâng cao chất lượng các nội dung huấn luyện. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cả người, vũ khí, trang bị khi tham gia huấn luyện; bảo đảm tuyệt đối an toàn thao trường, bãi tập. Nội dung huấn luyện phải phù hợp đối tượng tham gia huấn luyện, sát với thực tế và đặc điểm nhiệm vụ của từng đơn vị; lấy kết quả huấn luyện để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Tập trung vào huấn luyện kết hợp giữa chiến đấu trị an với phòng không nhân dân; phương án bảo vệ cơ quan, đơn vị; phương án phòng chóng thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; phương án phòng cháy chữa cháy rừng … để khi có tình huống phát sinh không bất ngờ, bị động. Quá trình tổ chức huấn luyện, đề nghị Ban chỉ huy Quân sự huyện quân tâm lồng ghép các nội dung để phục vụ công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự huyện năm 2024.

Các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua

Tại buổi Lễ, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức cho các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua năm 2024 với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của huyện Kon Rẫy trong năm 2024. Tổ chức tham quang mô hình học cụ và tổ chức cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp chạy CIMS và chạy Olimpic./.

Tham quang mô hình học cụ và chạy Olimpic

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)