Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng cây Tre măng bốn mùa

Từ ngày 3- 4/5/2024, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên tỉnh Kon Tum đã phối hợp Ban Thường vụ Huyện đoàn Kon Rẫy tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng cây Tre măng bốn mùa cho 60 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Quanq cảnh  Tập huấn

Tham dự có Nguyễn Thị Kim Loan – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên Kon Tum; đồng chí Trần Đồng – HUV, Bí thư Huyện Đoàn, cùng cấp ủy chính quyền xã Đăk Tơ Lung.

Tại lớp tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên được báo cáo viên cung cấp các kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng, chăm sóc và cách phòng trừ sâu bệnh cây Tre lấy măng bốn mùa. Cây Tre bốn mùa là cây trồng chuyên cho măng, sau 3 tháng 15 ngày cho thu hoạch cho năng suất ước đạt gần 100 tấn măng tươi/ha. Cây ít sâu bệnh, dễ chăm sóc và thu hoạch, chất lượng măng ngon, ngọt được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Ngoài ý nghĩa về mặt kinh tế, xã hội, việc trồng tre lấy măng còn góp phần sử dụng đất hiệu quả, cải thiện môi trường, tăng độ che phủ đất giúp phủ xanh đất trống trên địa bàn.

Sau khi được tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên còn được đi tham quan thực tế tại mô hình trồng trên 7 ha cây tre lấy măng bốn mùa của gia đình anh Nguyễn Văn Bản - ở thôn 1 xã Đăk Tờ Lung.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)