Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT

Nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, Ban An toàn giao thông huyện Kon Rẫy đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Quang cảnh tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông

Tình hình tai nạn giao thông trong những tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Kon Rẫy có xu hướng diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông tăng trên cả 03 tiêu chí. Tiếp tục xây dựng văn hoá giao thông trên địa bàn huyện trọng tâm là hình thành thói quen của người điều khiển phương tiện giao thông tự giác chấp hành quy định “Đã uống rượu, bia không lái xe”, “Không phóng nhanh vượt ẩu”. Ban an toàn giao thông huyện Kon Rẫy đã tuyên truyền được trên 100 đợt, với 2644 người dân tham gia về trật tự an toàn giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát và phát hiện hơn 280 trường hợp vi phạm Luật an toàn giao thông, trong đó xử phạt vi phạm hành chính 237 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nướcgần 400 triệu đồng. Trên địa bàn huyện đã xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông, làm 05 người chết, 03 người bị thương.

Ban An toàn giao thông huyện Kon Rẫy đề xuất Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 24 qua địa bàn huyện Kon Rẫy nhằm phòng ngừa, giảm thiểu TNGT trên tuyến. Phối hợp với Sở giao thông vận tải tổ chức khảo sát; phát hiện và xử lý dứt điểm các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, các điểm bất hợp lý trong tổ chức giao thông trên tuyến Quốc lộ 24 qua địa bàn huyện Kon Rẫy mà trọng tâm là đoạn qua xã Đăk Tờ Re.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)