Xét xử vụ án trộm cắp tài sản

Ngày 22/4/2024, Tòa án nhân dân huyện Kon Rẫy mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Bùi Văn Anh (Sinh năm: 1989; HKTT: Xóm 1, Thôn Vân Tiến, xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) về tội Trộm cắp tài sản.

Cáo trạng nêu rõ: sáng ngày 03/11/2022, Bùi Văn Anh điều khiển xe ô tô BKS: 79A-17991 chở Bùi Quang Cảnh (Sinh năm: 1984; HKTT: Phường Phù Đổng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), Phạm Văn Hên (Sinh năm: 1996; HKTT: huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đến huyện Mộ Đức, tỉnh Quãng Ngãi để đón anh Tạ Văn Oanh (Sinh năm: 1980; HKTT: Phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông) và chị Nguyễn Thị Mỹ Thi (Sinh năm: 2004; HKTT: Phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông) rồi chở đến nhà ông Bùi Tấn Danh (Sinh năm: 1947; HKTT: huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) để lấy số tiền 450.000.000 (Bốn trăm năm mươi triệu đồng) cho anh Oanh.

Bị cáo Bùi Văn Oanh

Sau khi lấy được tiền, cả nhóm đi về; đến khoảng 11 giờ 00 phút cùng ngày, khi đến địa phận thôn 4, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cả nhóm ghé vào quán Trung Lộ Quán để ăn cơm. Lợi dụng lúc anh Tạ Văn Oanh đi vệ sinh, sở hở trong việc quản lý tài sản, bị cáo Bùi Văn Anh đã chiếm đoạt lấy số tiền 240.000.000đ (Hai trăm bốn mươi triệu đồng) rồi điều khiển xe ô tô chạy về tỉnh Gia Lai. Số tiền lấy được, bị cáo sử dụng hết vào mục đích tiêu sài cá nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào các tquy định của Pháp luật, Tòa án nhân dân huyện Kon Rẫy đã tuyên phạt bị cáo 07 năm tù giam.

Tác giả: Lê Đình Thành - Công an huyện