Đại hội Hội cựu chiến binh thị trấn Đăk Rve, lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 05/4/2022, Hội Cựu chiến binh thị trấn Đăk Rve tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Quang cảnh đại hội Hội cựu chiến binh

Dự Đại hội Lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện, Cấp ủy- Chính quyền thị trấn Đăk Rve cùng với 50 đại biểu đại diện cho hơn 200 hội viên CCB thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động hội viên phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương. Đồng thời, chăm lo cải thiện đời sống hội viên; động viên hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hội CCB thị trấn Đăk Rve thường xuyên vận động hội viên đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau như: Đóng góp, trao đổi ngày công xóa nhà tạm bợ, làm đường giao thông nông thôn, làm chuồng trại chăn nuôi, làm nhà “nghĩa tình đồng đội” cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiền quỹ xoay vòng hỗ trợ hội viên làm kinh tại các chi hội cụ thể số tiền quỹ xoay vòng hỗ trợ hội viên làm kinh tại các chi hội: 235.490.000 đồng/7 chi hội. Nhờ vậy đến năm 2021 số hội viên nghèo và cận nghèo đã giảm dần, tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay bình quân mỗi năm giảm được từ 5 - 7 hộ nghèo.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Cựu chiến binh thị trấn Đăk Rve phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng. Phát triển được từ 30 - 35 đối tượng trong quân đội xuất ngũ, nghĩ hưu và các đối tượng khác đủ điều kiện kết nạp vào Hội. 100% Cán bộ cơ sở và Chi hội được tập huấn theo phân cấp. Hàng năm 100% chi hội đạt HTTNV, Hội CCB thị trấn đạt HTTNV trở lên, trên 90% hội viên đạt tiêu chuẩn “hội viên gương mẫu” và trên 90% gia đình hội viên đạt tiêu chí “Gia đình văn hóa”. Mỗi năm giảm từ 5 - 10 hộ CCB nghèo theo tiêu chí mới. Phấn đầu cuối nhiệm kỳ không có hội viên nào còn nhà dột nát, nhà tạm. Cựu chiến binh trong độ tuổi lao động, còn sức khỏe được tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ, để tìm việc làm. Thực hiện đảm bảo các chế độ, chính sách; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên CCB. Xây dụng quỹ Hội bình quân 100.000 đồng/người/năm….vv.

Tại Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Hội CCB khóa VII, nhiệm kỳ 2022 -2027 và bầu 13 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tác giả: Lâm Hiền – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)