Ra mắt tổ hội nuôi Dúi

Chiều ngày 12/10, Ban chấp hành Hội nông dân thị trấn Đăk Rve đã tổ chức ra mắt Tổ hội nuôi Dúi.

Quang cảnh ra mắt tổ hội nuôi Dúi

Tổ hội nuôi Dúi Thị trấn Đăk Rve có 17 thành viên tham gia với tổng số lượng Dúi sinh sản của các thành viên tham gia tổ hôi là 764 con. Dúi là động vật gặm nhấm, thức ăn của dúi khá phổ biến như tre, mía, lau, bắp, sắn… tuy nhiên thức ăn dành cho Dúi phải khô ráo và sạch sẽ.

Việc thành lập tổ hội nuôi Dúi sẽ tạo mối liên kết giữa các thành viên trong tổ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ chợ lẫn nhau trong lĩnh vực chăn nuôi, tạo ra thị trường tiêu thụ ổn định về loại động vật này. Được biết tổ hội nuôi Dúi tại thị trấn Đăk Rve thành công, sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các xã còn lại trên địa bàn huyện Kon Rẫy/.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).