Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cơ sở năm 2024

Sáng ngày 8/5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Kon Rẫy phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cơ sở năm 2024. Tham gia lớp bồi dưỡng có gần 50 học viên là chi Hội trưởng chi hội phụ nữ các xã, thị trấn.

Quang cảnh lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị

Tham dự Lễ Khai giảng có các đồng chí: Đinh Văn Quang – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Phạm Thị Ngọc Hà – HUV, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và các cơ quan ban ngành đoàn thể.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày (8-10/5/2024), các học viên được báo cáo viên của huyện truyền đạt 5 chuyên đề như: Một số vấn đề lý luận thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh, quang điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của hội viên phụ nữ và dư luận xã hội;

Tại lớp bồi dưỡng các học viên còn được truyền đạt thêm các nội dung về Chức năng đại diện; các phong trào thi đua của Hội; Các cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027; Thực hiện các Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch và gia đình 5 có, 3 sạch”; “ Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bao dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vương lên thoát nghèo bền vững”. Phương pháp và kỹ năng cơ bản của cán bộ Hội cơ sở; Thực hiện công tác xây dựng các mô hình tập hợp thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Ngoài ra các học viên còn viết bài thu hoạch.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ Chi hội trưởng phụ nữ cơ sở. Từ đó vận dung vào thực tiễn công tác Hội, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chương trình công tác Hội ở địa phương./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)