Kon Rẫy: Triển khai tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục cho đàn gia súc

Từ Ngày 01-30/9/2023, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Rẫy phối hợp với các xã thị trấn tiến hành tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục cho đàn gia súc trên địa bàn.

Quang cảnh tiêm vắc xin

Theo đó trong đợt này, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện thực hiện tiêm 9.260 liều vác xin, trong đó có 7.400 liều Viêm da nổi cục (Lumpyvac) cho Trâu, Bò và 1.860 liều Vắc xin Dại động vật (Rabisin). Hiện nay các xã, thị trấn đang tiến hành thực hiện tiêm được khoản 70% lượng vác xin được phân bổ, dự kiến trong tuần cuối tháng 9/2023, sẽ hoàn thành đợt tiêm viêm gia nổi cục cho đàn gia súc trên địa bàn.

Bệnh viêm da nổi cục ở đàn gia súc là bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm ở trâu, bò. Vì vậy việc phòng ngừa dịch bệnh này ở đàn trâu bò một cách hiệu quả, hàng năm Huyện Kon Rẫy thường xuyên triển khai tiêm vác xin cho đàn gia súc, nhằm giúp đàn vật nuôi kháng bệnh và phát triển tốt góp phần hạn chế thấp nhất dịch bệnh có thể xảy ra cho đàn vật nuôi.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)