Chủ động phòng, chống bệnh tụ huyết trùng trên đàn trâu, bò

Sáng ngày 13/7, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum đã phối UBND huyện Kon Rẫy triển khai phòng, chống bệnh tụ huyết trùng trên đàn trâu, bò năm 2023 tại thôn 8, xã Đăk Ruồng.

Cán bộ thú y tiêm phòng vắc xin tụ huyết trùng cho đàn trâu bò

Hiện trên địa bàn huyện Kon Rẫy có đàn trâu, bò trên 11.000 con. Công tác phòng, chống bệnh tụ huyết trùng trên đàn trâu, bò năm 2023 được huyện triển khai đồng bộ các giải pháp. Trong đó chú trọng việc xử lý bệnh bằng tiêm phòng vắc xin tụ huyết trùng được thực hiện 2 đợt, đợt I tháng 7 và đợt II từ tháng 11-12/2023.

Trong thời gian qua, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động bà con đưa trâu, bò nhốt tại nhà đầm, nhà rẫy về nhà rông của thôn để tiêm phòng đảm bảo 100% trâu bò được tiêm phòng. Cùng với đó, cán bộ Chi cục chăn nuôi và Thú y tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc tiêm phòng tụ huyết trùng trên đàn trâu, bò.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị cũng như công tác phối hợp chặt chẽ, việc tiêm vắc xin phòng dịch bệnh tụ huyết trùng cho đàn trâu, bò thôn 8, xã Đăk Ruồng diễn ra an toàn. Sau mô hình điểm này, các địa phương trên địa bàn huyện Kon Rẫy sẽ đồng loạt tổ chức tiêm phòng vắc xin tụ huyết trùng cho đàn trâu bò, nhằm bảo vệ an toàn cho đàn phát triển tốt./.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)