Kon Rẫy: Đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định

Từ đầu năm đến nay, tình hình chăn nuôi trên địa bàn phát triển tương đối ổn định. Đàn gia súc, gia cầm tiếp tục được người chăn nuôi quan tâm đầu tư, chăm sóc, đem lại hiệu quả kinh tế.

Đàn gia súc gia cầm

Đến thời điểm này, toàn huyện có tổng đàn gia súc, gia cầm với 106.845 con/123.548 con đạt 86,5% kế hoạch giao, trong đó đàn gia súc: 35.232 con gồm 144 con trâu, 10.538 con bò, 21.420 con lợn, 3.130 con dê; đàn gia cầm 71.613 con. Thời gia qua, công tác theo dõi, giám sát dịch bệnh được các địa phương và bà con chăn nuôi chú trọng quan tâm thực hiện tốt. Đa số các ổ dịch bệnh được phát hiện sớm và kịp thời, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định nhằm hạn chế các ổ dịch phát sinh và lây lan. Bên cạnh đó việc kiểm soát giết mổ, kiểm dịch nội địa được quản lý chặt chẽ.

Trong thời gian tới, các địa phương tiếp tục tuyền truyền vận động bà con Nhân dân thực hiện và duy trì tốt việc chăn nuôi hộ gia đình nhằm cải thiện bữa ăn trong gia đình, đồng thời góp phần phát triển kinh tế ổn định đời sống./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)