Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp.

Ngày 05/11/2023, tại Nhà rông làng Kon BĐẻh (thôn 11), Hội Nông dân xã Đăk Ruồng tổ chức lễ ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây cao su.

Tham dự có đại diện: Thường trực Hội Nông dân huyện; cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã và hội viên nông dân tại thôn.   Tại buổi lễ, Hội Nông dân xã đã thông qua Quyết định kết nạp thành viên trồng và chăm sóc cây cao su; Báo cáo kết quả thành lập; Quyết định thành lập Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây cao su tại thôn 11. Theo đó, Tổ hội nông dân nghề nghiệp có 09 thành viên (các thành viên Tổ hội đều là đồng bào dân tộc thiểu số) với diện tích trồng cây cao su là 13 ha (01 ha cao su bình quân từ 500 - 550 cây). Đây là Tổ hội được thành lập theo Hướng dẫn số 205-HD/HNDTW, ngày 10/7/2020 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về "Quy trình thành lập và tổ chức hoạt động của Chi hội nông dân nghề nghiệp, Tổ hội nông dân nghề nghiệp" đảm bảo theo đúng nguyên tắc 05 tự, 05 cùng (tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm và cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng chịu trách nhiệm; cùng hưởng lợi).

Lễ ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây cao su.

Mục đích hoạt động của Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc cây cao su là đoàn kết tập hợp hội viên nông dân thuộc cùng một lĩnh vực sản xuất kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên; được tập huấn về kỹ thuật sản xuất, tăng cường liên kết, hợp tác trong sản xuất nông nghiệp, nhất là trồng và chăm sóc cây cao su theo hướng hữu cơ; tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Quốc Vy - Hội nông dân huyện