Chú trọng phát triển kinh tế tập thể

Trong thời gian qua, huyện Kon Rẫy luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện để phát triển kinh tế tập thể, qua đó, tạo điều kiện thúc đẩy các hợp tác xã và tổ hợp tác phát triển, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Mô hình hợp tác xã chuối sấy Bà Đeo

Theo đó, toàn huyện có 10 hợp tác xã, 9 tổ hợp tác hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại và dịch vụ. Trong đó, 10 hợp tác xã đã chuyển đổi hình thức hoạt động theo Luật HTX năm 2012 với tổng số trên 140 thành viên và vốn hoạt động hơn 2 tỷ đồng.

Nhìn chung, các Hợp tác xã đang từng bước hoạt động ổn định và có hiệu quả, chú trọng định hướng cho xã viên phát triển chăn nuôi, trồng trọt gắn với liên kết và tiêu thụ sản phẩm, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng thu nhập cho xã viên./.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)