Xã Đăk PNe: Tổng kết công tác Nông dân năm 2023

Vừa qua, ngày 12/12, Hội nông dân xã Đăk Pne đã tiến hành công tác nhiệm vụ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội nông dân năm 2024.

Quang cảnh  tổng kết công tác Nông dân năm 2023

Trong năm 2023, Hội nông dân xã đã tuyên truyền, vận động được hơn 28 buổi, cho trên 1000 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Phát triển được 35 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có trên địa bàn xã 540 hội viên. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội và hội viên được chú trọng. Vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững bằng cách  thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được thực hiện tốt, qua đó có kết quả có 228 hộ đăng kí thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Xuất hiện nhiều gương nông dân, những mô hình liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao như: gia đình ông Nguyễn Hữu Cầm thôn 2, gia đình anh Hà Văn Phụ thôn 2, gia đình anh A Blênh thôn 4, gia đình ông A Trủi thôn 3,... Công tác tương trợ giúp đỡ hội viên, nông dân thường xuyên được quan tâm, chú trọng. Vận động ủng hộ 01 sổ tiết kiệm cho người già neo đơn trị giá 5 triệu đồng. Tiếp tục chỉ đạo các chi hội tuyên truyền cho hội viên, nông dân chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang phát triển cây mắc ca, cây ăn quả, cây dược liệu; triển khai hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm tiềm năng. Vận động hướng dẫn 5 hộ ủ, xử lý phân chuồng để bón cho cây trồng. Tiếp tục vận động nông dân tích cực thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; các hoạt động xã hội và bảo vệ môi trường nông thôn;  Đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh;  Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong phát triển kinh tế được triển khai thực hiện tốt.

Nhiệm vụ năm 2024 đó là tiếp tục thi đua thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Hỗ trợ, hướng dẫn hội viên, nông dân phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp mới, các mô hình liên kết, hợp tác theo chuỗi giá trị; các mô hình kinh tế hiệu quả trong nông nghiệp, nông thôn. Chú trọng hướng dẫn, hỗ trợ hội viên, nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn; tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi số./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)