Nhân dân Kon Rẫy đẩy mạnh thu hoạch sắn năm 2023

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hiện nay bà con nông dân trên địa bàn huyện Kon Rẫy đang tiến hành thu hoạch sắn năm 2023. Năm nay được mùa, được giá nên bà con rất phấn khởi.

Bà con đang thu hoạch sắn

Năm 2023, huyện Kon Rẫy thực hiện trồng diện tích cây sắn trên 3.900 ha so với cùng kỳ diện tích giảm hơn 240 ha; hầu hết bà con nông dân đều trồng sắn cao sản KM94. Công việc chăm sóc cây sắn được bà con chú trọng cộng thời tiết thuận luận nên năng suất đạt 37 tấn /ha, tăng 17% so với cùng kỳ.

Trong thời gian tới, các ngành chức năng huyện tiếp tục hướng dẫn bà con áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trên tất cả cây trồng, trong đó có cây sắn. Từ đó nhằm mang lại hiệu quả cao cho người nông dân trên địa bàn huyện, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp đạt hiệu quả cao.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)