Ngô vụ 2/2023 năng suất đạt 57 tạ/ha

Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con Nhân dân trên địa bàn huyện đang khn trương thu hoạch Ngô vụ 2/2023.

Bà con thu hoạch Ngô

Với diện tích trên 150ha ha, vượt 2,8% so với năm 2024, bà con Nhân dân chủ yếu xuống giống ngô Đagen 6919S. Đây là loại giống có cơ chế kháng sâu hại cao, được nông dân ưa chuộng và thực hiện trồng trên toàn bộ diện tích.

Nhờ chăm sóc, phòng trừ, ngăn ngừa tốt các loại sâu bệnh gây hại nên ngô đạt năng suất, sản lượng khá cao. Đến thời điểm này bà con trên địa bàn huyện đã thu hoạch xong năng xuất đạt 57 tạ/ha với tổng sản lượng 837 tấn.

Được biết giá ngô năm nay thấp hơn mọi năm, thương lái chỉ thu mua từ 6.000đ-6.500đ/ký ngô hạt khô. Người nông dân trồng ngô không có lãi, nên phần lớn họ tích lũy để làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)