UBND huyện họp thường kỳ tháng 3/2024

Chiều ngày 27/3/2024, đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2024.

Quang cảnh phiên họp thường kỳ

Tại các điểu cầu các xã, thị trấn

Đồng chủ trì có đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự có các đồng chí ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện và UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo tháng 3 và Quý I/2024, với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và toàn dân, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được ổn định và đạt được nhiều kết quả: Nhân dân tích cực sản xuất vụ Đông Xuân 2023-2024. Tập trung rà soát nguồn thu, nhiệm vụ chi, khoá sổ và quyết toán ngân sách nhà nước niên độ 2023. Tổ chức tốt công tác thăm và tặng quà các đối tượng gia đình chính sách, lão thành cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Thực hiện nghiêm công tác quản lý giá cả, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa và sốt giá trước, trong và sau Tết. Việc vui xuân, đón Tết của Nhân dân trên địa bàn huyện diễn ra đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, không có trường hợp nào đói và không có Tết. Về y tế, giáo dục, an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện tốt. Công tác xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ được triển khai thực hiện quyết liệt. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai nghiêm túc, giải quyết khiếu nại, tố cáo đảm bảo kịp thời, đúng quy định. K luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn có khó khăn, tồn tại: Tình trạng tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra.

Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn. UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ đó là: Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2023-2024; tăng cường công tác quản lý, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng; giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Thực hiện nghiêm túc và quyết liệt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và phòng, chống hạn hán, thiếu nước trong mùa khô năm 2024 gắn với triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu nông lâm nghiệp năm 2024; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, truy quét đột xuất để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm pháp luật lâm nghiệp theo quy định. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản;Thực hiện tốt Kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn;Tăng cường thực hiện các biện pháp bình ổn giá cả thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng; Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản. Quản lý thu và chống thất thu thuế trên địa bàn; Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, chỉ thị của UBND huyện trong triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025 trong năm 2024. Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống các loại dịch bệnh ở người, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, bệnh dại... Đảm bảo và thực hiện kịp thời các chế độ chính sách, an sinh xã hội; quản lý, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới...

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)