Đẩy mạnh công tác phòng, chống cháy rừng

Hiện nay trên địa bàn huyện Kon Rẫy đang trong thời kỳ cao điểm của mùa khô hanh, hạn kéo dài. Do đó, nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất lớn, tốc độ lan tràn lửa nhanh. Theo dự báo của Hạt kiểm lâm huyện, cấp cháy rừng đang ở cấp IV - Cấp nguy hiểm.

Biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng

Do đó, để đảm bảo tốt công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn, Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy yêu cầu các đơn vị, địa phương các chủ rừng cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống cháy rừng trên địa bàn: Tổ chức triển khai Phương án PCCCR mùa khô 2023-2024 đã được phê duyệt; thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại địa phương. Tăng cường kiểm tra nghiêm ngặt trên các vùng trọng điểm cháy, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào rừng, cấm các hoạt động đốt dọn nương rẫy, đốt xử lý thực bì, đốt giảm vật liệu cháy trong rừng.

Hình ảnh cháy rừng (hình minh họa)

Bên cạnh đó cần thông tin cảnh báo liên tục, kịp thời cấp dự báo cháy rừng trên địa bàn, bố trí trực PCCCR; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực, phương tiện để ứng cứu kịp thời khi có cháy rừng xảy ra. Đồng thời khi sảy ra cháy rừng phải báo cáo kịp thời, theo quy định để công tác chỉ đạo, triển khai chữa cháy được hiệu quả cao nhất, hạn chế thấp nhất về thiệt hại./.

Tác giả: Diễm Quỳnh