Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Pne

Chiều ngày 6/3, UBMTTQVN xã Đăk PNe đã tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Pne lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được UBMTTQVN huyện chọn làm đại hội điểm.

Quang cảnh Đại Hội

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Trần Lạc – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Thị Anh – UVBTV -  Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQN huyện; Trương Thanh Tùng - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo các cơ quan giúp việc Huyện ủy, Thường trực UBMTTQVN huyện cùng cấp ủy – chính quyền xã Đăk PNe và 70 đại biểu chính thức.

Đại Biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Uỷ ban MTTQ xã Đăk PNe đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của các tầng lớp Nhân dân, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Trong nhiệm kỳ, đã vận động được 46 triệu đồng, chi hỗ trợ gặp rủi ro, hoạn nạn, khó khăn, sửa chữa nhà cho 95lượt người. Cấp trên phân bổ, hỗ trợ xây dựng 15 căn Nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí là 840 triệu đồng. Mặt trận xã đã tiếp nhận, trao 10.980 suất quà của các đoàn thiện nguyện thăm và tặng quà cho người nghèo và gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số đảm bảo đầy đủ, đúng đối tượng. Hàng năm phối hợp kêu gọi, vận động quyên góp, ủng hộ và tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh”.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, tập hợp hội viên; hoạt động phối hợp của MTTQ xã và các tổ chức thành viên; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hàng năm, 100% hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết. 100% khu dân cư hình thành các tổ, nhóm tự quản tại cộng đồng.....vv.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đinh Thi Anh đề nghị Ủy ban MTTQ xã Đăk PNe nhiệm kỳ 2024 – 2029 tiếp tục năng động, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, tuyên truyền, vận động Nhân dân nhằm củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh ở khu dân cư; nâng cao chất lượng, nhân rộng các mô hình hiệu quả của các cuộc vận động, phong trào thi đua; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; đổi mới phương thức hoạt động hướng mạnh các hoạt động thiết thực ở khu dân cư; phát huy vai trò nòng cốt của ban công tác mặt trận thôn, làng vận động Nhân dân.

Ra mắt 31 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk PNe nhiệm kỳ 2024 – 2029

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử 31 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk PNe nhiệm kỳ 2024 – 2029; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nguyệt - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 – 2029 và cử 10 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy trong thời gian tới.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)