Kon Rẫy: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ II - năm 2022.

Nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hoá”; qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhaát trong Đảng, toàn dân và toàn quân, quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2022 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2021 - 2025. Trên cơ sở Kế hoạch số 56-KH/TU, ngày 27/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Công văn số 1104-CV/BTGTU, ngày 25/5/2022 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kon Tum, Ban Thường vụ Huyện uỷ Kon Rẫy ban hành Công văn số 892-CV/HU, ngày 04/7/2022 để chỉ đạo các tổ chức sơ sở Đảng trực thuộc Huyện uỷ, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thông tin, tuyên truyền và tham gia Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ II - năm 2022.

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum năm 2021” (ảnh minh hoạ)

Nội dung Công văn nêu rõ: Các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện uỷ chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ II - năm 2022. Trong đó, tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, phạm vi, đối tượng; quy định về tác giả - tác phẩm; các tiêu chí xét và trao giải… của Giải báo chí về xây dựng Đảng. Quan tâm, động viên, cổ vũ, tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động tại đơn vị, địa phương, ngành mình tích cực tham gia dự thi. Hướng dẫn, định hướng tập thể, cá nhân truy cập vào các Website: Báo Kon Tum điện tử, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Kon Tum, Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kon Tum để truy cập và tìm hiểu các thông tin liên quan về Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ II - năm 2022.

Theo Kế hoạch số 56-KH/TU, ngày 27/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Kon Tum, thì Ban Thường vụ Tỉnh uỷ là cơ quan chủ trì Giải; Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ là cơ quan thường trực Giải; các cơ quan: Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phối hợp thực hiện.

Tác giả tham dự Giải là mọi công dân Việt Nam trong và ngoài tỉnh có tác phẩm báo chí viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Kon Tum phù hợp với tiêu chí của Giải đều có quyền gửi tác phẩm dự thi. Tác giả tham dự giải không vi phạm các quy định của Luật Báo chí, Luật sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật. Giải được tuyển chọn và trao cho các tác giải (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về công tác xây dựng Đảng của tỉnh Kon Tum trên các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực…Trên cơ sở tổng kết trao Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ II - năm 2022, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn các tác phẩm báo chí xuất sắc, tiêu biểu tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII-2022.

Tác phẩm tham dự Giải là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí viết về chủ đề xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở tỉnh Kon Tum đã được đăng, phát trên các loại hình báo chí trong và ngoài tỉnh (do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép) đảm bảo đúng quy định về thời gian đăng, phát sóng (đăng, phát từ ngày 01/11/2021 đến ngày 30/9/2022); có hiệu quả xã hội cao, được dư luận xã hội thừa nhận.

Hồ sơ tham gia Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ II - năm 2022 có thể nộp trực tiếp, hoặc gửi qua đường bưu chính về cơ quan thường trực Giải chậm nhất vào ngày 05/10/2022 (theo dấu Bưu điện). Công bố và trao giải hoàn thành trước ngày 30/10/2022.

Thông qua Giải để tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về công tác xây dựng Đảng. Phát huy vai trò của cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên, biên tập viên, những người làm báo và thu hút sự quan tâm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trong việc tham gia góp ý kiến về xây dựng Đảng bộ tỉnh Kon Tum thông qua viết, sáng tác ngày càng nhiều tác phẩm báo chí xuất bản về công tác xây dựng Đảng, góp phân đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; tuyên truyền, cổ vũ, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, nhất là ở cơ sở. Qua đó khuyến khích, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân tích cực tham gia viết bài gửi đăng, phát trên các loại hình báo chí và tham dự Giải.

Tác giả: Trần Quốc Vy ( Ban Tuyên giáo Huyện ủy)