Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2022.

Ngày 06/7/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022. Dự Hội thi có đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh và 08 thí sinh của các Trung tâm Chính trị huyện, thành phố.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi.

Tại Hội thi, các thí sinh trải qua 03 phần thi bắt buộc: Phần thi soạn giáo án; phần thi giảng dạy; phần thi trả lời câu hỏi ứng xử. Nội dung thi bao gồm các nội dung về chương trình đào tạo, bồi dưỡng sơ cấp lý luận chính trị; bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng; học tập lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở; các chuyên đề về chủ đề yêu nước và tư tưởng Hồ Chí Minh; Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam...

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Hồ Viết Nam (đơn vị Trung tâm Chính trị huyện Ngọc Hồi); giải Nhì cho thí sinh Y Du (đơn vị Trung tâm Chính trị huyện Đăk Glei); 02 giải Ba cho thí sinh Huỳnh Thị Hoa (đơn vị Trung tâm Chính trị huyện Kon Rẫy) và A Sâu (đơn vị Trung tâm Chính trị huyện Kon Plông); 04 giải Khuyến khích dành cho 04 thí sinh thuộc Trung tâm Chính trị huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Sa Thầy; đồng thời, trao 03 giải phụ cho các thí sinh của huyện Kon Rẫy, Ngọc Hồi và Đăk Glei.

Hội thi là dịp để cho các Giảng viên chuyên trách đang công tác tại Trung tâm Chính trị cấp huyện, thành phố được thể hiện, khẳng định năng lực của mình; đồng thời là cơ hội để trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nhằm không ngừng nâng cao trình độ năng lực, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị tại đơn vị.

Tác giả: Trần Quốc Vy ( Ban Tuyên giáo Huyện ủy)