Giao ban thường kỳ UBND huyện tháng 6 năm 2022

Chiều ngày 29/6/2022, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 6 năm 2022, nhằm đánh giá kết quả đạt được trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2022. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh giao ban thường kỳ UBND huyện

Hội nghị được tổ chức trực tuyến giữa điểm cầu của UBND huyện với 07 điểm cầu các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả: Tổng giá trị sản xuất đạt 881 tỷ đồng đạt 52,2%      kế hoạch, tăng 32,6%so với cùng kỳ; Diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 6.274 ha/6.817 ha, đạt 92% kế hoạch (giảm 70 ha so với cùng kỳ); Diện tích cây lúa vụ mùa: 716 ha; Diện tích cây lâu năm đạt 5.446 ha; Diện tích cây khác 2.840 ha. Chăn nuôi trên địa bàn tương đối ổn định với tổng đàn gia súc, gia cầm 105.406 con/118.279 con, đạt 89% kế hoạch. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng theo hướng bền vững đạt được kết quả tốt;  Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt 258 tỷ đồng, tăng 36,5% so với cùng kỳ, Công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng được chỉ đạo thường xuyên, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm trật tự xây dựng và vi phạm hành lang an toàn đường bộ; Tổ chức tốt công tác thăm và tặng quà các đối tượng gia đình chính sách, lão thành cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo trong dịp Tết. Thực hiện tốt công tác quản lý giá cả, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa và sốt giá trước, trong và sau Tết. Việc vui xuân, đón Tết của Nhân dân trên địa bàn huyện diễn ra đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, không có trường hợp nào đói và không có Tết. Các chế độ, chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, kiểm soát tốt; chất lượng khám, chữa bệnh được cải thiện; cải cách thủ tục hành chính được chỉ đạo triển khai; công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được triển khai quyết liệt; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại như: Tình trạng vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, Luật giao thông đường bộ vẫn còn xảy ra; học sinh  bỏ học ở cấp Trung học phổ thông còn cao.

Hội nghị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022: Đảm bảo xuống giống vụ mùa năm 2022 đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Thực hiện nghiêm túc và quyết liệt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng gắn với triển khai hiệu quả kế hoạch trồng rừng năm 2022;

Tập trung nguồn lực thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; xã nông thôn mới nâng cao; xã nông thôn mới kiểu mẫu; thôn nông thôn mới kiểu mẫu; thôn (làng) vùng đồng bào dân tộc thiểu số làm điểm xây dựng nông thôn mới cấp huyện, cấp xã năm 2022. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xây dựng sản phẩm OCOP đạt chuẩn, phấn đấu đến cuối năm 2022 có thêm 03 sản phẩm tham gia vào chuỗi giá trị các sản phẩm của tỉnh.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện năm 2022 theo đúng tiến độ, hướng dẫn của Bộ Y tế và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đặc biệt là các đối tượng chính sách;

Triển khai xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào các bậc học và chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học 2022-2023.

Triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, phương án về đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên truy quét, trấn áp, xử lý các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông. …/.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)
Nguồn:baokontum.com.vn Sao chép liên kết