Ra quân trồng cây thông 3 lá tại tuyến đường tránh Đèo Măng Đen

Sáng 4/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Huyện Kon Rẫy và Huyện Kon Plông đã tổ chức Lễ ra quân trồng thông ba lá tạo cảnh quan tại tuyến đường tránh Đèo Măng Đen năm 2022.

Quang cảnh ra quân trồng cây thông 3 lá tại tuyến đường tránh Đèo Măng Đen

Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường, huyện Kon Rẫy và huyện Kon Plông cùng hơn 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và bà con Nhân dân trên địa bàn huyện Kon Rẫy và huyện Kon Plông.

Tại lễ ra quân, đồng chí Xiêng Thanh Phúc - Bí thư Tỉnh đoàn nhấn  mạnh “Lễ ra quân trồng thông tại tuyến đường tránh Đèo Măng Đen là hoạt động hưởng ứng Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ; chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trồng thông ba lá tạo cảnh quan tại tuyến đường tránh Đèo Măng Đen và tổ chức các hoạt động trồng cây bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương Đoàn Thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động trồng cây xanh sôi nổi trên khắp địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, tuổi trẻ tỉnh nhà tiếp tục phát huy sức trẻ, tình nguyện để trồng cây xanh, phủ xanh đất trống, đồi trọc, đặc biệt tại khu vực đèo Măng Đen, Điểm cao 1015 và Điểm cao 1049 (huyện Sa Thầy), Khu di tích lịch sử cách mạng Căn cứ Tỉnh ủy Kon Tum (huyện Tu Mơ Rông). Đồng chí yêu cầu Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp cùng UBND các huyện và đơn vị chuyên môn xây dựng kế hoạch trồng cây xanh bám sát thực tiễn, đạt hiệu quả. Riêng đối với đèo Măng Đen nhờ ưu đãi khí hậu và thổ nhưỡng, nên chỉ trồng cây thông ba lá và phải ngày càng mở rộng diện tích theo từng năm.

Đồng chí đề nghị, vào ngày 27/7/2022 (Ngày Thương binh - Liệt sĩ), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hoạt động ra quân trồng thông ba lá tại Khu di tích lịch sử cách mạng Căn cứ Tỉnh ủy Kon Tum, trong đó, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ cây giống, Đoàn Thanh niên tỉnh, huyện đóng góp công trồng đạt kế hoạch đề ra...

Lãnh đạo tỉnh, huyện và đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây

Dự kiến đợt ra quân lần này sẽ trồng 4.100 cây thông ba lá tại tuyến đường tránh đèo Măng Đen. Riêng trong sáng nay, các đoàn viên, thanh niên và đại biểu trồng 500 cây thông ba lá.

Tác giả: Y Nhàn-Thành Trung(Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)