Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Kon Rẫy

Chiều 19/5, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đi kiểm tra đột xuất công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Kon Rẫy. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Nguyễn Văn Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thôn Kon Săm Lũ, xã Đăk Tờ Re

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở một số tổ bầu cử (điểm bỏ phiếu) trên địa bàn thôn Kon Săm Lũ (xã Đăk Tờ Re) và tại Ủy ban Bầu cử xã Đăk Tờ Re, thôn Tu Ngó - Kon Bông (xã Đăk Kôi) và tại Ủy ban Bầu cử xã Đăk Kôi.

Tại điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Nguyễn Văn Hòa nghe lãnh đạo UBND và Ủy ban Bầu cử các xã báo cáo công tác triển khai kế hoạch chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ ngày bầu cử 23/5 đúng quy trình, quy định pháp luật. Trong đó, Ủy ban Bầu cử cấp xã và Tổ bầu cử ở thôn, làng đã làm tốt việc tuyên truyền, cổ động cho nhân dân tinh thần của ngày hội toàn dân; tổ chức thực hiện nghiêm túc việc niêm yết danh sách cử tri, phát thẻ cử tri; chuẩn bị phiếu bầu, bố trí, sắp xếp phòng bỏ phiếu; tổ chức quản lý, trực đảm bảo an ninh trật tự ở các điểm bỏ phiếu; bố trí khu vực bỏ phiếu bầu cử một chiều đúng quy định, đảm bảo các yêu cầu y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi nghe cơ sở báo cáo và kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chỉ đạo Ủy ban Bầu cử các xã, Tổ bầu cử tiếp tục tuyên truyền, vận động để nhân dân có thông tin chính thống, có hiểu biết tích cực về quyền, trách nhiệm của công dân trong việc tham gia bỏ phiếu bầu cử đúng thời gian quy định. Trong đó lưu ý, cán bộ, đảng viên các cấp của xã, thôn cũng phải tham gia động viên cử tri nghiên cứu kỹ về danh sách người ứng cử để lựa chọn người có đức, có tài; kêu gọi nhân dân chủ động tham gia bầu cử đảm bảo đúng số lượng, tránh tình trạng đi bầu hộ, bầu thay.

Đồng thời, các xã phải chủ động xây dựng các kịch bản phục vụ tốt trước, trong, sau ngày bầu cử, vừa kịp thời ứng phó phòng, chống dịch Covid-19, vừa phòng chống bão lũ, thiên tai và đảm bảo an ninh trật tự.