Tập huấn cho nữ ứng viên lần đầu tham gia HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 05/5/2021, Hội LHPN tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội LHPN huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho nữ ứng viên lần đầu tham gia HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự có 68 hội viên phụ nữ tiêu biểu của 7 xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 1 ngày, các hội viên được được truyền đạt các chuyên đề gồm: Khái quát phụ nữ tham gia chính trị ở Việt Nam; Các bước xây dựng Chương trình hành động và chuẩn bị cho hội nghị tiếp xúc cử tri, kỹ năng trình bày kế hoạch hành động và kỹ năng trả lời cử tri.

Thông qua lớp tập huấn các nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện và xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026 đã được nâng cao hiểu biết, bồi dưỡng kiến thức về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Đồng thời, trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết giúp các nữ ứng cử viên có thêm sự tự tin để tiến hành vận động bầu cử đạt kết quả tốt nhất trong thời gian tới. Qua đó, nhằm đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu về tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)