Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Kon Rẫy

Chiều ngày 08/4/2021, Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Kon Tum đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Kon Rẫy

Đồng chí Nguyễn Hồng Nhật, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn; Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Minh Trung, HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các thành viên UBBC huyện.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra UBBC tỉnh đã nghe đại diện lãnh đạo huyện Kon Rẫy báo cáo triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện.

Trong thời gian qua Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban bầu cử huyện, UBMTTQVN huyện đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ về công tác bầu cử. Đến thời điểm này HĐND các cấp đã căn cứ số liệu dân số của địa phương để xác định số lượng đại biểu được bầu đúng theo quy định. Tổng số đại biểu HĐND huyện được bầu là 30 đại biểu, tổng số đại biểu HĐND cấp xã là 146 đại biểu, trong đó (xã Đăk Pne là 19 đại biểu, xã Đăk Kôi 19 đại biểu, xã Đăk Tơ Lung 19 đại biểu, xã Đăk Tờ Re 24 đại biểu, xã Tân Lập 21 đại biểu, xã Đăk Ruồng 22 đại biểu và thị trấn Đăk Rve 22 đại biểu).

Bên cạnh đó, đã thành lập Ủy ban bầu cử huyện với 15 thành viên; 07 Ban bầu cử HĐND huyện gồm 75 thành viên; Thành lập 01 tổ giúp việc gồm 16 thành viên. Đối với cấp xã thị trấn, đã thành lập 07 Ủy ban bầu cử cấp xã gồm 76 thành viên; Thành lập 48 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã gồm 406 thành viên.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn  Hồng Nhật đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban bầu cử huyện Kon Rẫy tiếp tục rà soát danh sách cử tri, nhân sự các tổ bầu cử phải lựa chọn người có năng lực đáp ứng đủ yêu cầu, các tiểu ban phục vụ cuộc bầu cử phải xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để đảm bảo trước, trong ngày bầu cử. Trong quá trình thực hiện có khó khăn phải kịp thời xin ý kiến theo đúng trình tự quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp để đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện diễn ra thành công./.

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)