Kon Rẫy đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, huyện Kon Rẫy đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tầng lớp Nhân dân để hướng về ngày hội lớn của dân tộc.

Quang cảnh tuyên truyền tại nhà rông thôn 6, xã Đăk Kôi

Như thường lệ, mỗi khi có công việc quan trọng, người dân thôn 6, xã Đăk Kôi đều tập trung tại nhà rông. Có mặt tại nhà rông từ sớm, hôm nay, bà con được chính quyền xã tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử; thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử.

Anh A Buôn – Thôn trưởng thôn 6 -  xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy vui mừng chia sẽ “ Hôm nay xã vào tuyên truyền bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chúng tôi triệu tập bà con tập trung đi họp đầy đủ để nghe phổ biến Luật bầu cử, để ngày 23/5 đi bầu cử đúng theo quy định; đồng thời chúng tôi vận động bà con dọn dẹp vệ sinh môi trường tại thôn làng và nhà rông sạch sẽ để đón chào ngày hội của toàn dân”.

Để tăng hiệu quả tuyên truyền, hình thức tuyên truyền bằng loa di động đến từng thôn, làng như thế này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân. Từ đó, họ nhận thức được quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia bầu cử, đó là để lựa chọn những người có tài, đức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Chị Y Lương - Thôn 6, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy cho biết “Qua buổi tuyên truyền tôi đã nhận thức được rằng Cuộc bầu cử có ý nghĩa quan trọng, tôi sẽ có trách nhiệm và nghĩa vụ lựa chọn để bầu ra những đại biểu có đức, có tài vào HĐND các cấp”.

Tuyên truyền bằng xe lưu động

Xã Đăk Kôi triển khai công tác tuyên truyền bầu cử thành 2 đợt. Đợt một tuyên truyền Hiến pháp năm 2013, các quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri; đợt 2 tuyên truyền về tiểu sử ứng cử của đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và kết quả bầu cử.

Bà Y Xôi, Chủ tịch HĐND - Chủ tịch Ủy Ban bầu cử xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy “ Đến thời điểm hiện nay, chúng tôi đã tuyên truyền cho bà con Nhân dân ở 10 bằng hình thức tuyên truyền miệng và loa di động, từng nhà rông của thôn đã treo băng rôn khẩu hiệu nhiệt liệt chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Cùng với các xã, thị trấn, Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện xây dựng các cụm pa nô, áp phích, khẩu hiệu, xe lưu động tuyên truyền và xây dựng chuyên mục, tăng thời lượng phát sóng nội dung về công tác bầu cử nhằm giúp cho Nhân dân trên địa bàn huyện hiểu biết Luật Bầu cử cũng như quyền lợi của cử tri.

Các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng đã góp phần giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện Kon Rẫy nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp sắp tới. Đồng thời, động viên các tầng lớp Nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia bầu cử./.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)