Hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử

Sáng ngày 06/5, UBMTTQVN huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị Hướng dẫn tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bầu cử.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy Ban bầu cử huyện và 51 ứng cử viên HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 -2026.

Theo đó, từ ngày 12- 19/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ phối hợp với các địa phương tổ chức 28 hội nghị tiếp xúc cử tri, trong đó 2 hội nghị cho người ứng cử đại biểu Quốc hội và 5 hội nghị tiếp xúc cử tri cho người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và 21 hội nghị tiếp xúc cử tri cho người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 -2026. Bên cạnh đó, Hội nghị thông báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của huyện 5 năm qua và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong 05 năm (2021 -2026) để ứng cử viên xây dựng Chương trình hành động.

Thông qua Nghị quyết của Ủy ban bầu cử về công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện theo từng đơn vị bầu cử; Nghị quyết công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội của địa phương.

Để thực hiện tốt các nội dung, kế hoạch vận động bầu cử trên địa bàn huyện, Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ: Chuẩn bị nội dung Hội nghị tiếp xúc cử tri; thông báo rộng rãi địa điểm, thành phần mời dự Hội nghị tiếp xúc cử tri để đông đảo cử tri đến dự với tỷ lệ cao nhất; bảo đảm tốt về an ninh trật tự tại các điểm tiếp xúc cử tri. Ủy ban MTTQ các cấp và các đoàn thể giám sát chặt chẽ việc tổ chức vận động bầu cử, góp phần đảm bảo tính dân chủ, công bằng giữa những người ứng cử trong việc vận động bầu cử.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữ Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)