Kon Rẫy: Niêm yết danh sách cử tri theo qui định

Ngày 23/4, Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kon Rẫy đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại các địa điểm đúng theo quy định, để chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Danh sách cử tri được niêm yết tại thôn 5, thị trấn Đăk RVe

Tổng số cử tri sơ bộ trong độ tuổi đi bầu của huyện Kon Rẫy theo thống kê hơn 16.710 người. Toàn huyện có 48 đơn vị bầu cử, có 50 tổ bầu cử tại 50 khu vực bỏ phiếu. Trước đó, việc lập danh sách cử tri đã được ủy ban bầu cử huyện chỉ đạo ủy ban bầu cử xã, thị trấn chú trọng rà soát để đảm bảo quyền lợi của cử tri, lập đúng, đủ danh sách cử tri. Các thôn, làng cũng thường xuyên theo dõi danh sách cử tri có sự điều chỉnh phù hợp và phải có phương án bảo vệ danh sách cử tri đã niêm yết, có danh sách dự phòng để bổ sung, thay thế khi cần thiết.

Với tinh thần đúng luật, nhanh chóng, chính xác, mọi quy trình của công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã và đang được huyện Kon Rẫy chú trong triển khai và thực hiện tốt. Toàn dân trong huyện đang phấn khởi chờ đợi, chào đón ngày hội bầu cử - ngày hội non sông của đất nước./.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)