Kiểm tra công tác bầu cử đợt II

Từ ngày 4-7/5, Ủy ban bầu cử huyện Kon Rẫy tiến hành kiểm tra công tác bầu cử đợt 2 về việc niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Phong, UVBTV- Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác bầu cử tại thị trấn Đăk RVe

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế ở một số thôn, làng về công tác chuẩn bị công tác bầu cử, trong đó chú trọng là công tác niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đánh giá,  Ủy ban Bầu cử các cấp ở huyện đã thực hiện tốt chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5 gắn với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn huyện Kon Rẫy có 50 khu vực bỏ phiếu đang được quan tâm, bảo đảm cơ sở vật chất khang trang; thành viên các tổ bầu cử được tập huấn, nắm vững quy trình, hướng dẫn từ trang trí đến bố trí điểm niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử để tạo điều kiện cho cử tri dễ dàng tìm hiểu thông tin. Đặc biệt, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường theo phương châm đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sâu sát tới từng địa bàn./.

Tác giả: Lâm Hiền – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)