Kỳ họp lần thứ IV HĐND thị trấn Đăk Rve khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 08/7/2022, HĐND thị trấn Đăk Rve đã tổ chức Kỳ họp lần thứ tư  khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Đinh Thị Anh, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đảng ủy, chính quyền thị trấn cùng 22 vị đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp lần  thứ IV HĐND thị trấn Đăk Rve

Qua 6 tháng đầu năm 2022, UBND thị trấn đã chỉ đạo các ngành chuyên môn, đơn vị trường học và các trưởng thôn trên địa bàn, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế như: Tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn 962,15/1.108 ha, đạt 86,84% kế hoạch; tổng đàn chăn nuôi gia súc, gia cầm 14.352 con đạt 97,49% kế hoạch; đẩy mạnh thâm canh tăng vụ, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2022-2023; thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng thu ngân sách, chống thất thu, thu hồi nợ động thuế, thực hành triệt để tiết kiệm chi ngân sách. Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa- xã hội, xóa đói giảm nghèo, tập trung chỉ đạo đổi với căn bản toàn diện giáo dục đào tạo; chủ động làm tốt chương trình mục tiêu quốc gia y tế, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, nạn nhân nhiễm chất độc hóa học. Đẩy mạnh tuyên truyền  nâng cao nhận thức trách nhiệm và khuyến khích người dân tự vương lên thoát nghèo bền vững, tạo điều kiện về vốn hỗ trợ kỹ thuật và khuyến khích người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông và làm tốt công tác chỉnh trang đô thị thị trấn Đăk Rve.

Kỳ họp đã thông qua Báo cáo thẩm tra, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2022; Tờ trình giám sát năm 2023 của HĐND thị trấn; Tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách Thị trấn năm 2021; Báo cá giải quyết trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4  HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026…

Đồng thời tiến hành miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và Chủ tịch  UBND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu bổ sung chức danh chủ tịch UBND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Tấn Vũ trúng cử chức danh Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Rve khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị đã thông qua các nghị quyết như: Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND thị trấn Đăk Rve khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026;  Nghị quyết về phương hướng và biện pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2022;  Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách thị trấn năm 2021 và phương hướng phân bổ kết dư ngân sách thị trấn năm 2021./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).