Hội nghị sơ kết công tác Đoàn- Hội 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 8/7/2022,  Tại  hội trường khối Mặt trận đoàn thể huyện, Ban chấp hành Huyện đoàn Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn- Hội 6 tháng đầu năm 2022. Về dự có các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đoàn.

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác Đoàn- Hội

Qua sáu tháng đầu năm 2022, các cấp bộ Đoàn ở huyện Kon Rẫy đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng; tổ chức 10 buổi tuyên truyền triển khai học tập các Nghị quyết của Đảng, Đoàn; tổ chức 10 buổi sinh hoạt, tọa đàm, giao lưu diễn đàn, phổ biến giáo dục pháp luật, lý tưởng cách mạng của thanh niên trong thời kỳ mới, thu hút được 400 đoàn viên thanh niên tham gia. Triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các mô hình việc làm cụ thể như mô hình địa chỉ đỏ tình nguyện, mô hình làm đường giao thông nông thôn, mô hình hiến máu tình nguyện… thăm hỏi tặng 10 suất quà cho hội viên Hội cựu chiến binh và các em học sinh là thân nhân của gia đình có công cách mạng; tổ chức tổng dọn vệ sinh, trồng hoa, chỉnh  trang khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ. Bên cạnh đó, các phong trào  hành động cách mạng được Huyện đoàn triển khai thực hiện tốt như: Phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào tuổi trẻ tình nguyện, phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc… các chương trình đồng hành với thanh niên, khởi nghiệp, lập nghiệp, Ban chấp hành huyện đoàn đã đứng ra tín chấp với ngân hàng CSXH huyện giải ngân cho ĐVTN với số tiền 50 tỷ đồng cho 905 thanh niên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng  mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được quan tâm, thường xuyên tham gia xây dựng bảo bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt.

Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022: Tiếp tục triển khai và cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tổ chức các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên gắn với các hoạt động tình nguyện; triển khai các hoạt động Hè, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với hành quân xây dựng cơ sở năm 2022 và triển khai đăng ký địa chỉ đỏ tình nguyện, tổ chức các hoạt động thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng nhân dịp các ngày lễ lớn./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)