Kon Rẫy sẵn sàng cho ngày hội bầu cử thành công

Để Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp thành công tốt đẹp, từ nhiều tháng nay huyện Kon Rẫy đã triển khai công tác chuẩn bị bầu cử chu đáo và đảm bảo theo quy định sẵn sàng chờ đón Ngày hội lớn của đất nước.

Sau khi có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, huyện Kon Rẫy đã thàng lập Ủy ban bầu cử cấp huyện gồm 15 đồng chí. Trên tinh thần đó, các thành viên được phân công nhiệm vụ cụ thể triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đúng theo quy trình.

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện cho biết “Trên cơ sở kết quả hiệp thương lần thứ 3, giới thiệu 51 ửng cử viên đủ tiêu chuẩn về chính trị, cũng như trình độ năng lực để ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó: nữ có 19 vị, chiếm 37.25%; dân tộc thiểu số: 21 vị, chiếm 41.18%; ngoài Đảng: 7 vị, chiếm 13.73%; dưới 40 tuổi: 18 vị, chiếm 35.29%; tái cử 14 vị, chiếm 46.67% so với tổng số 30 đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ trước. Toàn huyện có 50 khu vực bỏ phiếu và 7 đơn vị bầu cử; các thành viên UBBC huyện được phân công phụ trách đã thường xuyên xuống cơ sở kiểm tra đôn đốc chuẩn bị các phần việc cho công tác bầu cử, trong đó chú trọng công tác trang trí trong và ngoài khu vực bỏ phiếu; xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phân công lực lượng công an, quân sự trực trong và sau bầu cử và xây dựng phương án phòng chống Covid-19; đôn đốc công tác tuyên truyền trước, trong và sau bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp với nhiều hình thức phong phú và thiết thực”.

Kon Rẫy có trên 16.750 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trước khi cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. UBMTTQVN huyện đã tổ chức 28 Hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện vận động bầu cử.

Đồng chí Huỳnh Minh Trung – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cho biết thêm “Tại các Hội nghị tiếp xúc cử tri, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Coivd-19, đeo khẩu trang, khử khuẩn, ngồi khoảng cách 2m và đo thân nhiệt trước khi vào Hội nghị. Trong quá trình tổ chức Hội nghị các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình sát với thực tế gắn với nhiệm vụ của mình và nhiệm vụ của người đại biểu HĐND. Cử tri trong toàn huyện mong muốn những ứng cử viên trúng cử sẽ là cầu nối giữa Đảng và Nhân dân cũng như người đại diện ý chí nguyện vọng của Nhân dân”.

Cùng với đó, các địa phương trong huyện chuẩn bị tốt mọi công tác bầu cử đảm bảo đúng quy định và kế hoạch đề ra. Tại xã Đăk Tờ Re là một đơn vị có số cử tri đông nhất huyện với trên 3.400 người với 7 khu vực bỏ phiếu ở 7 thôn trên địa bàn mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử đã được địa phương chuẩn bị chu đáo và hoàn tất.

Ông Huỳnh Quốc Thái – Chủ tịch Uỷ ban bầu cử xãĐăk Tơ Re, cho biết: “Toàn bộ cử tri trên địa bàn xã đã nhận được thẻ đảm bảo ngày 23/5 đi bầu cử. Các khu vực bỏ phiếu đến thời điểm này đã hoàn tất công tác chuẩn bị, trong đó đã đảm bảo tốt các nội dung liên quan đến phòng chống dịch Coivd-19 như: bố trí phòng cách ly tạm thời, khu vực khai báo y tế, dung dịch sát khuẩn …”.

Những ngày này, nhiều cử tri đã tranh thủ thời gian rảnh rỗi đến các khu vực bỏ phiếu để nắm bắt thông tin tiểu sử những đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Thông qua đó, cử tri sẽ xem xét, lựa chọn những đại biểu ưu tú, tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Anh A Thiều – thôn 5, xã Đăk Kôi tâm sự: “Gia đình tôi có 4 người trong đó có 2 vợ chồng sẽ thực hiện trách nhiệm nghĩa vụ công dân, tham gia bầu cử để lựa chọn những người có tài, có đức, có tinh thần trách nhiệm vào Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Đến nay, huyện Kon Rẫy chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến những người ứng cử. Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo tốt. Công tác tuyên truyền bầu cử cũng được các cơ quan chuyên môn thực hiện sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Việc in ấn, nhận và phân phát các tài liệu phục vụ bầu cử đã được chuẩn bị chu đáo và đảm bảo đúng luật định./.