Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác bầu cử

Ngày 20-21/5, Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 ở một số thôn, làng tại xã Đăk Tờ Re, Đăk Ruồng, Đăk PNe và thị trấn Đăk RVe. Cùng đi còn có đồng chí Đinh Thị Anh, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Đăk Tờ Re

Tại xã Đăk Tờ Re là một đơn vị có số cử tri đông nhất huyện với trên 3.400 người với 7 tổ bỏ phiếu ở 7 khu vực. Hiên này, toàn xã có 5 trường hợp đang được cách ly y tế tại nhà, UBBC xã đã bố trí hòm phiếu phụ đi đến từng nhà để cho các cử tri thực hiện nghĩa vụ đúng theo quy định.

Xã Đăk Ruồng có 7 đơn vị và 8 khu vực bỏ phiếu, có khoảng 3.103 cử tri thực hiện nghĩa vụ bầu cử. Đến thời điểm này, công tác cho bầu cử ở tại địa phương được chuẩn chu đáo và đảm bảo đúng theo quy định.

Đăk PNe là xã đặc biệt khó khăn của huyện Kon Rẫy, có số cử tri ít nhất trong toàn huyện 1.293 người, toàn xã có 4 khu vực bỏ phiếu. Tính tới thời điểm hiện tại, xã Đăk PNe đã thực hiện tốt, đúng tiến độ các nội dung của công tác bầu cử theo luật định.

Thị trấn Đăk RVe, có 7 tổ bầu cử  với 2.999 cử tri, trong những ngày ngày cử thị thị trấn Đăk RVe hân hoan đón chào ngày hội và tin tưởng vững chắc vào sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Tại các điểm đi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận công tác chuẩn bị của các địa phương. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác dọn dẹp vệ sinh thôn làng, treo cờ đầy đủ chào đón ngày hội; phân công lực lượng vũ dân quân tự vệ và công an viên trực đảm bảo an ninh trật tự ở các điểm bỏ phiếu; làm tốt phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau bầu cử./.