Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác bầu cử

Chiều ngày 20/5, đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện đã kiểm tra công tác bầu cử tại xã Đăk Tơ Lung và Đăk Kôi.

Đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện đã kiểm tra công tác bầu cử tại xã Đăk Kôi.

Khu vực bỏ phiếu xã Đăk Kôi

Đăk Kôi là địa phương xa nhất của huyện Kon Rẫy, với phần đa dân cư là người dân tộc thiểu số, trình độ dân trí còn thấp so với các địa phương trong huyện. Để bà con nhân dân nắm bắt và hiểu rõ về cuộc bầu cử HĐND các cấp, công tác tuyên truyền đang được Ủy ban bầu cử xã đặc biệt quan tâm chú trọng với nhiều hình thức phù hợp với địa phương. Toàn xã Đăk Kôi có 1.689 cử tri sẽ thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mình tại 10 khu vực bỏ phiếu.

Xã Đăk Tờ Lung có 7 tổ bỏ phiếu ở 7 khu vực tại các nhà rông, nhà văn hóa thôn làng. Đến thời điểm kiểm tra, công tác chuẩn bị bầu cử đã được UBBC xã chuẩn bị chu đáo và đúng tiến độ đề ra.

Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của các địa phương. Để ngày bầu cử thành công tốt đẹp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Đăk Tơ Lung và xã Đăk Kôi tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới tận thôn làng bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương; phân công lực lượng trực đảm bảo an ninh trật tự ở các điểm bỏ phiếu; đảm bảo tốt công tác y tế và phòng, chống dịch COVID-19.