Khởi động Tháng Thanh niên 2024

Chiều ngày 7/3, các đơn vị:Trường THPT Chu Văn An, Huyện đoàn Kon Rẫy phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Quang cảnh Lễ khởi động

Tham dự Lễ có các đồng chí: Y Việt Sa - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Huỳnh Thị Hoa - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Công an huyện; Trường THPT Chu Văn An; Bí thư của các TCCSĐ cùng 300 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Lễ khởi động, Bí thư Huyện đoàn Trần Đồng đề nghị các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện tập trung tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nhiệm vụ của Tháng Thanh niên năm 2024. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị. Thông qua hoạt động tình nguyện góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Những nhiệm vụ trong Tháng Thanh niên năm 2024 được Huyện đoàn đề ra cụ thể: Tuyên truyền trực quan về luật giao thông đường bộ, an toàn giao thông và phòng, chống ma tuý; về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Tổ chức ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông. Tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn. Tổ chức Ngày Đoàn viên. Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu luật giao thông đường bộ, an toàn giao thông. Tổ chức ra mắt đội hình Thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông dọc tuyến Quốc lộ 24 và đội hình Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường.

Tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ

Sau Lễ khởi động, đại biểu và các đoàn viên thanh niên được cán bộ Công an tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, an toàn giao thông và phòng, chống ma tuý. Hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An…../.

Tác giả: Lâm Hiền – Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)