Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng

Sáng 08/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư, Phó Bí thư các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt đề nghị các đại biểu dự Hội nghị ở các điểm cầu tập trung nghe báo cáo viên truyền đạt để hiểu sâu, nắm chắc các nội dung cơ bản của các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định của Đảng. Các địa phương, đơn vị phân công cán bộ phụ trách theo dõi, giám sát, kịp thời nhắc nhở, phê bình những trường hợp không chấp hành quy định của Hội nghị, làm việc riêng nhằm đảm bảo việc học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng đạt hiệu quả, thực chất.

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt các văn bản của Trung ương, gồm: Kết luận số 24-KL/TW, ngày 30/12/2021 của Bộ Chính trị “về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”; Kết luận số 25-KL/TW, ngày 30/12/2021 của Bộ Chính trị “về công tác phòng, chống dịch Covid-19” (2022-2023); Chỉ thị số 09-CT/TW, ngày 9/9/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả lao động nước ngoài tại Việt Nam; Quy định số 57-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị”.

Các văn bản của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được phổ biến, quán triệt gồm: Kế hoạch số 42-KH/TU, ngày 10/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW, ngày 09/9/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả lao động nước ngoài tại Việt Nam”; Kế hoạch số 43-KH/TU, ngày 18/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa””.

Đồng thời, Hội nghị cũng thông tin về tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraina - sự kiện quốc tế nổi lên đang được dư luận trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm, tác động nhiều mặt tới quan hệ quốc tế ở khu vực và trên thế giới./.

Tác giả: Thành Trung (Trung tâm VH - TT - DL & TT huyện