Kon Rẫy: Kết quả ra quân đầu năm xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm 2022, các địa phương trên địa bàn huyện Kon Rẫy đã đồng loạt tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua ra quân xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh đầu Xuân Nhâm Dần 2022.

Ra quân xây dựng nông thôn mới ở xã Đăk Pne

Tại xã Đăk Pne làm mới tuyến đường bê tông nông thôn tại thôn 2, đoạn từ khu nhà làng đến tuyến đường ĐH22 và nội thôn với 130m. Làm mới sân bê tông nhà rông thôn thôn 4 với diện tích 150 m2; Sữa chữa san gạt đường đất đi khu sản xuất Đăk Rắc với chiều dài 800 m và vệ sinh môi trường ở tất cả 4 thôn với chiều dài 5.000 m; tại xã Đăk Tờ Re làm đường bê tông nông thôn vào sân thể thao trung tâm xã với chiều dài hơn 140m; cải tạo, san gạt sân thể thao trung tâm xã trên 3.000m2; dọn dẹp vệ sinh, phát quang các tuyến đường nội thôn, nhà rông văn hóa  với chiều dài 1.400m; tại xã Đăk Tơ Lung làm mới cảnh quan, đường hoa nội thôn 7 chiều dài 300m; dọn dẹp vệ sinh phát quang các tuyến đường nội thôn, nhà rông, nhà văn hóa với chiều dài 1.700m; đổ bê tông xi măng sân bóng chuyên tại thôn 7 với diện tích 220 m2; đào được 28 hố rác trên đại bàn các thôn; tại xã Đăk Ruồng vệ sinh môi trường, phát dọn các tuyến đường tại làng, ngõ xóm trên địa bàn xã với chiều dài trên 5.500m và đào 20 hố thu gom rác thải; tại xã Đăk Kôi đã nạo vét, phát dọn, khơi thông 3.000m mương thoát nước thải; dọn vệ sinh 9 khu dân cư với 2.000m và đào 32 hố thu gom rác thải; Xã Tân Lập phát dọn các tuyến đường tại làng, ngõ xóm trên địa bàn  6 thôn với chiều dài 1.500 m; Thị trấn Đăk Rve phát dọn đường vào khu sản xuất tại thôn 5 với chiều dài 5.000 m.

Đây là kết quả bước đầu quan trọng góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương thực hiện đúng tiến độ, lộ trình xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch của huyện đề ra.

Tác giả: Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)