Đại hội đại biểu ĐTNCS Hồ Chí Minh xã Đăk Tơ Lung và thị trấn Đăk Rve, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chiều ngày 24/2/2022, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh xã Đăk Tơ Lung  và thị trấn Đăk Rve đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Quang cảnh đại hội

Tại xã Đăk Tơ Lung, về dự Đại hội có đồng chí Trần Đồng – HUV,  Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy; cùng cấp ủy, chính quyền xã và 60 đoàn viên biểu tiểu đại diện cho trên 200 đoàn viên trên địa bàn.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Ban chấp hành Đoàn xã Đăk Tơ Lung đã gắt hái nhiều kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong đó nổi bật phong trào “Các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;  và các chương trình đồng hành với thanh niên, Trong nhiệm kỳ  đã tu sửa hơn 400 m và trồng 150 cây xanh đường vào khu sản xuất thôn Kon Mong Tu, xây dựng 02 sân bê tông bóng chuyền tại thôn Kon Rá, thôn Kon Lung;  tổ chức 06 đợt nạo vét kênh mương thủy lợi tại  các thôn  với tổng chiều dài 4 km , tổ chức 20 đợt dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm tại khu dân cư, dọc tuyến đường Tỉnh lộ 677; triển khai mô hình đường hoa thanh, tổ chức phát quang  gần 10 km bụi rậm dọc các tuyến đường, trồng 600 cây xanh dọc tuyến tỉnh lộ 677; Tham gia hơn 6 lượt trồng cây thông dọc Quốc lộ 24 che phủ đồi trọc tại đèo Măng đen thut hút 60 ĐVTN tham gia do Huyện Đoàn Tổ chức

Bên cạnh đó công tác đồng hành lập thân lập nghiệp với thanh niên cung được Ban chấp hành đoàn xã quan tâm thực hiện tốt, Hiện nay Đoàn xã quản lý  03 tổ TK&VV với 142 thành viên, tổng dư nợ 7.710.000.000 đồng. Công tác xây dựng đảng khong ngừng được chú trọng, trong nhiệm kỳ qua giới thiệu được 70 đoàn viên ưu tú tham gia học nhận thức về Đảng, trong đó kết nạp được 54 đồng chí đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngủ của Đảng.

Đại hội đề ra mục tiệu cụ thể thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2027 cụ thể như: 100% cán bộ Đoàn, ĐVTN học tập, quán triệt và thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% cơ sở Đoàn triển khai hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từng đồng chí cán bộ, ĐVTN đăng ký việc học tập và làm theo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.  Hàng năm, 100% các chi Đoàn phải tổ chức và tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện với các nội dung anh sinh xã hội, bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Hàng năm, xây dựng được ít nhất 01-02 công trình thanh niên, phần việc thanh niên hiệu quả, thiết thực.  Phát triển ít nhất 100 đến 200 đoàn viên mới và 100 hội viên vào hội.  Phấn đấu bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 50 đoàn viên ưu tú, trong đó cho Đảng xem xét kết nạp 30 đoàn viên trở lên được giới thiệu.

Ra mắt BCH khóa mới và đại biểu đi dự đại hôi cấp trên

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 13, và  bầu đoàn đại biểu đi dự đại hôi cấp trên gồm 9 đông chí.

Tại thị trấn Đăk Rve về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thủy -  Phó Bí thư Huyện đoàn cùng cấp ủy, chính quyền thị trấn và 60 đoàn viên biểu tiểu đại diện cho trên 160 đoàn viên trên địa bàn thị trấn Đăk RVe.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Ban chấp hành Đoàn thị trấn Đăk Rve, thực hiện tốt hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong đó nổi bật phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; đã làm được 650m đường bê tông nông thôn; 100m2 sân bê tông cho các em học sinh tại trường THCS; Sửa chữa, nạo vét khai thông cống rãnh hơn 40 km đường dân sinh; vét 07 giếng và 2 đường nước tự chảy tại thôn 4 và 5; phát quang hơn 65 km bụi. Đồng thời phối hợp triển khai tổ chức 10 hoạt động tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả như thu gom rác thải, đoạn đường thanh niên thắp sáng, công trình trụ điện nở hoa trên địa bàn thị trấn.

Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn luôn được quan tâm thực hiện, hiện nay toàn thị trấn có  11 chi đoàn trực thuộc với 168 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ Đoàn đã giới thiệu 35 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng; Đã xem xét, kết nạp được 25 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Nhiệm kỳ tới 2-22-2027, BCH Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh thị trấn Đăk Rve phấn đấu 100% các chi Đoàn phải tổ chức và tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện với các nội dung anh sinh xã hội, bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. 100% số lượng gia đình cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên triển khai mô hình phân loại rác tại nguồn. 100% số lượt thanh thiếu niên được tư vấn hướng nghiệp và 50% số lượng thanh niên được Đoàn giới thiệu có việc làm. 100% lượt thanh niên được trang bị kỹ năng sống, kiến thức về bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản, kỹ năng làm cha, mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc và 85 % số lượng thanh niên thường xuyên rèn luyện ít nhất 01 môn thể dục thể thao; 100% số lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng, 50% số lượng đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 15, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hôi cấp trên gồm 12 đồng chí nhiệm kỳ 2022-2027./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)