Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đăk Ruồng khóa XIX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Sáng ngày 28/2/2022, BCH Đoàn xã Đăk Ruồng đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Quang cảnh Đại hội

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Đồng, HUV – Bí thư Huyện đoàn; cấp ủy – chính quyền xã Đăk Ruồng và 58/60 đại biểu chính thức đại diện cho trên 300 đoàn viên trên địa bàn toàn xã.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn thanh niên xã Đăk Ruồng đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết thống nhất trong hành động, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII, các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt. 100% đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã có sự chuyển biến rõ nét về mọi mặt, nổi bật là phong trào “Thanh niên tình nguyện” được tổ chức thường xuyên, rộng rãi có hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực tạo được hình ảnh tốt đẹp của người thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Kết quả đã vận động 12 đợt dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi râm, làm 220m đường bên bông; trồng hơn 200 cây xanh; đào 14 hố rác; đồng thời tổ chức thăm hỏi hàng trăm suất quà cho gia đình chính sách và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tặng 300 khẩu trang cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn; tham gia 21 đợt hiến máu tình nguyện; Công tác xây dựng củng cố tổ chức cơ sở đoàn được chú trọng đẩy mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được thêm 102 đoàn viên mới, đang sinh hoạt ở 11 chi đoàn trực thuộc.

Với mục tiêu “tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mangh, nâng cao tổ chức Đoàn, phát huy tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo, cổ vũ thanh niên thi đau học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” Đại hội đã tập trung đánh giá, kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Đăk Ruồng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động, khóa XIX nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu đồng chí Trần Đồng – Bí thư Huyện đoàn

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đăk Ruồng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn xã tiếp tục phát huy những mặt tích cực, khắc phục hạn chế; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn thanh niên; phát huy vai trò đi đầu của Đoàn xã, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần xây dựng xã Đăk Ruồng ngày một phát triển.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đăk Ruồng khóa XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 13 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kon Rẫy lần thứ XVIII gồm 10 đồng chí.

Tác giả: Lâm Hiền – Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)